Huong-dan-viet-bai-chuan-seo-schema-moi-nhat-nam-2022

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO mới nhất năm 2022

Chủ đề viết bài chuẩn SEO hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm! Bởi vì viết bài chuẩn SEO sẽ giúp cho website của bạn nhanh chóng lên top và tăng khả năng khách hàng nhìn thấy thương hiệu của doanh nghiệp.

Vậy viết bài chuẩn SEO cần lưu ý những gì? Mời bạn cùng Lokas tìm hiểu qua bài viết ở dưới đây nhé!

Các bước triển khai trước khi viết bài:

Để viết bài chuẩn SEO thì bạn bắt buộc phải hoàn thành bước nghiên cứu và lựa chọn từ khóa. Nếu bạn chọn từ khóa không phù hợp thì sẽ gây ảnh hưởng đến bài viết và thứ hạng website. Thậm chí bài viết chuẩn SEO nhưng từ khóa có quá nhiều lượt cạnh tranh thì thứ hạng web của bạn sẽ không bao giờ nâng top.

Nghiên cứu từ khóa SEO:

Các công cụ nghiên cứu từ khóa để viết bài: keyword planner tại link https://ads.google.com/ và io keyword tool: https://keywordtool.io/ (search những công cụ này trên google sẽ có hướng dẫn sử dụng chi tiết)

Lựa chọn từ khóa:

Website mới bạn nên lựa chọn những từ khóa dài và chọn những từ có mức độ canh tranh trung bình và thấp. Sử dụng keyword planner bạn sẽ xem được các chỉ số chi tiết.

Cách viết bài chuẩn SEO 

Tiêu đề chính (H1)

Đây là tiêu đề cho bài viết của bạn, Google sẽ tự động nhận diện nó là H1 bạn không cần phải làm thêm thao tác gì nữa. Viết bài chuẩn SEO là tiêu đề phải có chứa từ khóa chính. Ví dụ bạn muốn khách hàng nhìn thấy website bạn khi gõ từ khóa Mua đồ handmade giá rẻ thì trong tiêu đề bài viết phải có cụm từ này và nó nằm ở càng gần đầu câu càng tốt.

Gợi ý đặt tiêu đề: Mua đồ handmade giá rẻ dành cho sinh viên ở đâu?

Địa điểm mua đồ handmade giá rẻ bạn nên tham khảo

Đoạn mô tả ngắn (Meta)

Tên gọi khác của đoạn mô tả ngắn trong SEO gọi là Meta. Đây là đoạn văn giới thiệu về nội dung bài viết, ngắn gọn đủ ý để khách hàng nhìn thấy khi gõ tìm kiếm từ khóa ở ngoài Google.

Giới hạn tiêu chuẩn là từ 156 -160 từ và bắt buộc từ khóa chính phải có trong đoạn mô tả.

Ví dụ: Từ khóa chính của bạn là Tạo Zalo page

Cach-Viet-Bai-Chuan-Seo-Schema

 

Tiêu đề phụ (H2)

Trong một bài viết sẽ có nhiều đoạn văn, mỗi đoạn văn sẽ có một tiêu đề phụ hay còn gọi là H2. Trong tiêu đề phụ này từ khóa chính hoặc từ khóa gần giống từ khóa chính bắt buộc phải xuất hiện trong tiêu đề. Để viết bài chuẩn SEO bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc đặt tiêu đề phụ.

Ví dụ: Từ khóa chính của bạn là AMP Adsense

Cach-Viet-Bai-Chuan-Seo-Schema-1

Đoạn văn: 

Đây là phần viết chi tiết, mô tả những thông tin cụ thể liên quan đến nội dung tiêu đề H2 bạn vừa đặt. Lưu ý về mật độ từ khóa chính sẽ xuất hiện ít nhất 2 – 3 lần trong đoạn văn.

Ví dụ: Cụm từ AMP Adsense 

Cach-Viet-Bai-Chuan-Seo-Schema-2

Chèn link cho từ khóa:

Sau khi viết xong bạn nhấp vào nút cập nhật bài viết của bạn sẽ phát sinh thêm link liên kết tĩnh. Hãy copy link và chọn từ khóa chính nhấp bôi đen nó và nhấn ctrl + K để chèn link.

Ví dụ:

Cach-Viet-Bai-Chuan-Seo-Schema-3

Từ khóa liên quan:

Là những cụm từ khóa chính của những bài viết khác có xuất hiện trong bài bạn đang viết. Và hãy thực hiện thao tác trỏ link cho từ khóa liên quan luôn nhé! Từ khóa nào của bài viết nào thì bạn trỏ link của bài viết đó! Điều này rất hữu ích khi bạn viết bài chuẩn SEO đấy!

Chẳng hạn bạn đang viết bài cho từ khóa Tạo Zalo page nhưng trong nội dung bài viết đó có từ khóa Quảng cáo Zalo và trước đó đã có bài viết về từ khóa này rồi thì bạn hãy bọc từ khóa Quảng cáo Zalo và trỏ link của bài viết đó vào từ khóa liên quan.

Những lưu ý chung:

Để có thể viết bài chuẩn SEO bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Tốt nhất không nên viết in nghiêng trong bài viết.
  • Kích thước hình ảnh chuẩn: 1200 x 630
  • Một bài viết ít nhất phải có tối thiểu 2 tiêu đề phụ (2 tiêu đề H2)
  • Ngoài ra, trong bài bạn viết có thể phân cấp tiêu đề từ H2 đến H6. Mỗi tiêu đề nhỏ sẽ là luận cứ cho tiêu đề chính. Ví dụ: H3 sẽ là luận cứ cho tiêu đề H2, H4 là luận cứ cho tiêu đề H3,…và tương tự cho các tiêu đề nhỏ còn lại.

Trên đây là những gợi ý và hướng dẫn để có thể hoàn thành bài viết chuẩn SEO. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps